Top những món đồ chơi giúp trẻ thông minh, phát triển trí não

Những món đồ chơi xung quanh là cách cho trẻ em trải nghiệm và tự khám phá thế giới riêng của chúng. Trẻ từ 1 tuổi bắt đầu phát triển kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ và nhận thức, tư duy, sáng tạo. Hiện nay có rất nhiều món đồ chơi trên thị trường, nó rất đa dạng và phong phú. Nhưng bố mẹ nên chọn lựa một cách phù hợp khoa học để giúp bé thông minh và phát huy được trí não theo lứa tuổi, tránh bị nhàm chán với các bé.
Dưới đây là những món đồ chơi các mẹ tham khảo tặng cho bé nhà mình nhé.

Top những món đồ chơi giúp trẻ thông minh, phát triển trí não

1. Đồ chơi xếp hình, lắp ráp Lego

Các bé nam hay nữ điều có thể sử dụng. Tùy vào từng độ tuổi mẹ có thể chọn các chủ đề đồ chơi Lego cho bé phù hợp.  Mỗi bộ sẽ chứa nhiều mảnh ghép với các chủ đề khác nhau như xe cộ, gương mặt, quần áo, động vật… Bé có thể chọn mảnh ghép theo hướng dẫn, tăng khả năng tư duy quan sát, hoặc tự do sáng tạo từ những mảnh ghép khác nhau theo ý thích.

2. Bóng

Quả bóng giúp bé học tập màu sắc, hình dáng, số lượng và giúp bé mạnh dạng hơn trong những hoạt động vd như ném bóng…
Những bé từ 1 – 3 tuổi bạn có thể chọn mua những quả bóng nhỏ đa dạng các màu và cho vào trong một cái lều nhỏ tạo ra cho bé một nhà banh mini nhỏ ngay tại nhà, chắc chắn các bé sẽ rất hứng thú đấy.

3. Đồ chơi phát ra nhạc

Các giác quan, thính giác của bé bắt đầu phát triển khi bé được từ 4 tháng đến 1 tuổi. Và đây chính là thời điểm bạn nên mua đồ chơi phát ra âm thanh giống như chiếc chuông, lục lạc, bé đã phát triển khả năng cầm nắm, bé có thể giữ đồ chơi. Đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi cũng có thể giúp bạn kiểm tra xem bé có thể quay đầu khi nghe thấy tiếng của lục lạc hay không, đây là một mốc đánh dấu sự phát triển thể chất, tu duy tự nhiên của trẻ.

4.Bộ đồ chơi nấu ăn, gia đình

Bộ đồ chơi nấu ăn, gia đình phù hợp với cả bé trai và bé gái từ 1 tuổi trở lên. Nếu bạn muốn con mình sau này sẽ trở thành một đầu bếp hoặc một phụ nữ giỏi nội trợ thì hãy sắm ngay cho bé một bộ. Bạn sẽ tập cho bé cách biết quan tâm, chăm sóc, lo lắng đến mọi người. Trẻ em muốn những điều chúng ta muốn. Làm những điều chúng ta làm. Và sống như chúng ta sống. Cho nên môi trường giáo dục tại gia đình là rất quan trọng. Đồ chơi nấu ăn giúp gia đình gắn kết lại với nhau.

5.Bộ thẻ học thông minh – giúp trẻ phát triển trí não

Bộ thẻ thẻ học thông minh song ngữ Việt – Anh cho bé yêu gồm 16 chủ đề phong phú và đa dạng, hứa hẹn không những sẽ khiến trẻ thêm động lực để tìm tòi, học hỏi về thế giới xung quanh mà còn bổ sung thêm vốn từ vựng, giúp bé thêm tự tin trong bộ môn tiếng Anh quan trọng sau này. Đối với những bé còn quá nhỏ bạn có thể chọn mua những thẻ có hình con vật, rau củ, vật dụng, động vật,.. để bé nhận biết hình ảnh, còn với các bé đã biết nói bạn có thể dạy bé đọc chữ trên thẻ, đánh vần, học mặt chữ.

Kết luận
Trên đây là những món đồ chơi giúp trẻ thông minh, phát triển trí não. Hi vọng rằng 5 món đồ chơi giới thiệu cho bạn trong bài viết này sẽ làm hài lòng và bổ sung vào danh sách mua sắm đồ chơi cho bé trên 1 tuổi giúp bé phát triển toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *